Sign In

Giới Thiệu

Hoạt động đoàn thể xã hội:

Đảng ủy và Ban lãnh đạo xí nghiệp thường xuyên quan tâm chỉ đạo và trợ giúp các hoạt động đoàn thể quần chúng như công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh qua đó động viên giáo dục CBCNV nâng cao ý thức làm chủ tập thể, phát huy dân chủ, thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác và đấu tranh chống các tệ nạn cờ bạc, rượu chè, ma tuý, mại dâm, mê tín dị đoan và các hiện tượng tiêu cực khác trong phạm vi xí nghiệp cũng như ngoài xã hội.

Tổ chức công đoàn ngoài việc tham gia có hiệu quả vào công tác quản lý xí nghiệp thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, sáng kiến, sáng chế, tiết kiệm… làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cũng như tổ chức các hoạt động thể thao, thăm quan du lịch, nghỉ dưỡng.

Theo kế hoạch của Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, Công đoàn Xí nghiệp Vận tải biển & CTL hàng năm đã tổ chức nhiều đợt tham quan du lịch trong nước như các tour: miền Trung, miền Tây Nam bộ, Nha Trang, tour miền Bắc, một số nước Đông Nam Á, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… Trung bình mỗi năm tổ chức cho 150 lượt ĐVCĐ tham gia du lịch. Ngoài ra bằng chi phí của mình, Công đoàn Xí nghiệp đã tạo điều kiện để CBCNV Xí nghiệp cùng gia đình được đi tham quan ngắn ngày ngoài chỉ tiêu của Công đoàn Liên doanh tại TP HCM và các tỉnh lân cận như Bình Thuận, Bình Dương các điểm du lịch như: Suối Tiên, Ma Đa Gui, Bình châu - Hồ Cốc, đảo Bình Ba, đảo Nam Du - Kiên Giang… Bên cạnh đó, Công đoàn Xí nghiệp đã thực hiện phân bổ hợp lý phiếu nghỉ Resort Vietsovpetro Hồ Tràm cho các CĐV đảm bảo đúng nguyện vọng, tiêu chuẩn.Được sự quan tâm của Công đoàn Liên doanh Việt -  Nga Vietsovpetro, Lãnh đạo Xí nghiệp Vận tải biển & CTL và hoạt động có hiệu quả của các đồng chí trong BCH Công đoàn Xí nghiệp, của Ban Văn hóa - Thể thao nên trong nhiệm kỳ đã gặt hái được nhiều thành tích tốt đẹp đáng biểu dương:

-        Hoạt động thể thao: Tổ chức thành công 02 lần Hội thao XN VTB&CTL vào các năm 2016 và 2018: 12 bộ môn thi đấu với trên 300 lượt VĐV là đoàn viên công đoàn tham gia. Ngoài ra hàng năm BCH Công đoàn đều tổ chức đầy đủ các Bộ môn thể thao nằm trong hệ thống các môn thể thao của Vietsovpetro và được đông đảo đoàn viên tham gia nhiệt tình. Đoàn viên tham gia thi đấu đầy đủ các bộ môn thể thao do Vietsovpetro tổ chức, giải ngành Dầu Khí và hàng năm đều đạt nhiều giải cao ở các nội dung.

-        Hoạt động văn hóa – văn nghệ: Công đoàn Xí nghiệp đã tổ chức thành công 04 lần Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Xí nghiệp Vận tải biển & CTL vào năm 2012, năm 2013, năm 2014 và năm 2017. Không những thế, Xí nghiệp Vận tải biển & CTL tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng do Công đoàn Vietsovpetro tổ chức vào năm 2012 và 2014, 2016 cả 03 lần Xí nghiệp đều giành giải cao, đó là các giải: Xuất sắc và giải 02 Nhất toàn đoàn.

Hoạt động đoàn thể luôn được đàn viên thanh niên tham gia nhiệt tình, xuyên suốt mọi hoạt động, góp phần mang lại nhiều thành công chung trong hoạt động của XN.

Tập thể CBCNV nữ của xí nghiệp tổng số 17 người, Ngoài việc tham gia các hoạt động của Công đoàn CSTV Xí nghiệp Vận tải biển & CTL, dưới sự chỉ đạo của Ban Nữ công Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro, Ban Nữ công của Xí nghiệp đã duy trì  hoạt động đều đặn, có hiệu quả những chương trình riêng của mình.

Hội cựu chiến binh của xí nghiệp gồm 79 thành viên, luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của mình trong công tác và tích cực tham gia hoạt động xã hội, làm gương cho thế hệ trẻ noi theo và là chỗ dựa tin cậy cho tổ chức Đảng cơ sở. Hội đã liên tục được cấp trên công nhận là “Hội CCB trong sạch, vững mạnh và công tác giỏi".​